Hướng dẫn cơ bản về thi công vách thạch cao

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các dụng cụ, kỹ thuật và hướng dẫn từng bước thi công vách thạch cao thích hợp.

Trong bất kỳ dự án tu sửa nhà nào, vách thạch cao là một thành phần chính. Những tấm thạch cao dày theo truyền thống sẽ được sử dụng để hoàn thiện tường và thi công trần nhà. Đơn giản như cách sử dụng các lớp vách. Có nhiều yếu tố khác cần lưu ý khi làm việc với vách thạch cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các phương án sử dụng vách thạch cao khác nhau. Chẳng hạn như các dụng cụ để sử dụng, mẹo đóng khung, phong cách nghệ thuật, v.v.

Hướng dẫn cơ bản về thi công vách thạch cao - huong dan co ban ve thi cong vach thach cao 1

Phong cách và các yếu tố cơ bản về thi công vách thạch cao

Vách thạch cao không phải tấm vật liệu bằng phẳng và nhàm chán. Các yếu tố nghệ thuật khác nhau như tường thạch cao cong. Vách thạch cao hình vòm, trần thạch cao trừu tượng và phù điêu thạch cao tròn có thể giúp trang trí tường thạch cao. Làm cho nó nổi bật trong không gian căn phòng. Các kiểu thạch cao này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các loại vách thạch cao đẹp và đầy ấn tượng. Để thêm phong cách cho các dự án tu sửa nhà tiếp theo của bạn.

Việc sử dụng vách thạch cao màu xám hay các gam màu tối cũng không hạn chế khả năng làm đẹp cho không gian. Bởi màu xám làm cho căn hộ hiện đại trông tươi mới và thú vị hơn.

Vật liệu phụ và vật liệu bổ sung khi thi công vách thạch cao

Ngoài các tấm vách thạch cao tiêu chuẩn, bạn cũng có thể sẽ cần ốc vít vách thạch cao. Băng thạch cao và các hợp chất chung (để gắn kết các tấm thạch cao lại với nhau) cho các dự án của bạn. Những loại vật liệu này sẽ hướng dẫn bạn qua từng sản phẩm khác nhau và chỉ cho bạn cách sử dụng chúng.

Bộ dụng cụ vách thạch cao

Hầu hết, việc thi công vách/trần thạch cao đều có thể được thực hiện được với bộ dụng cụ cơ bản. Nhưng đầu tư một vài dụng cụ thi công thạch cao đặc biệt sẽ giúp công việc diễn ra nhanh chóng và mượt mà hơn. Phần này giới thiệu cho bạn tất cả các loại dụng cụ vách thạch cao khác nhau. Bao gồm các công cụ đo lường và đánh dấu, công cụ cắt và tạo hình, công cụ hỗ trợ, công cụ gắn kết (khoan, vặn ốc, vặn vít…). Công cụ dán băng, công cụ chà nhám và công cụ kết cấu (tạo đường nét, hoa văn). Chúng tôi cũng có một bản phần phác thảo về các thiết bị thi công vách thạch cao an toàn. Để đảm bảo bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho dự án của mình.

Khung cơ bản cho tường và trần

Hướng dẫn cơ bản về thi công vách thạch cao - huong dan co ban ve thi cong vach thach cao 2

Trước khi bạn có thể lắp đặt vách/trần thạch cao, bạn cần phải đóng khung cho cửa, tường, trần nhà. Hoặc bất kỳ khu vực nào bạn đang làm việc. Phần này có tác dụng đảm bảo sự gắn kết chắc chắn giữa các tấm thạch cao chính với tường, trần…. Bạn sẽ cần phải học cách đóng khung tường nội thất bằng đinh gỗ. Đóng khung tường nội thất bằng đinh tán kim loại, gắn tường thạch cao vào bê tông. Dựng soffit, đóng khung một góc, đóng khung tường cong. Làm trần phẳng lượn sóng, cách âm tường, và kiểm tra khung cho chính xác.

Đo và cắt vách thạch cao khi thi công

Đo chính xác và cắt vách thạch cao là một kỹ năng quan trọng. Bởi nếu bạn phạm sai lầm, bạn sẽ lãng phí thêm các tấm thạch cao. Kỹ năng này sẽ giúp bạn ước tính số lượng vách thạch cao bạn cần để thi công cho bất kỳ dự án cụ thể nào. Bạn cần phải học cách tạo các vết cắt thẳng và góc cạnh. Cắt trong hộp điện bằng tay, cắt trong hộp điện có bộ định tuyến và cắt vòng tròn.

Vách thạch cao chính trong thi công vách thạch cao

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu treo vách thạch cao, trước tiên bạn cần chọn chất kết dính, ốc vít và đinh để sử dụng. Bạn cũng cần phải chọn giữa tấm thạch cao và tấm nền xi măng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu treo. Phần này chỉ cho bạn cách che trần nhà. Cách che tường nội thất và cách làm việc xung quanh khớp mông.

Dán vách thạch cao, hợp chất chung và chà nhám

Khi vách thạch cao ban đầu được treo, bạn có thể chuyển sang dán, chà nhám và hoàn thiện bằng cách hợp chất chung. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng cơ bản này và hơn thế nữa. Phần của chúng tôi bao gồm chọn một mức độ hoàn thiện vách thạch cao. Chuẩn bị hợp chất chung, dán tường thạch cao, hoàn thiện khớp mông. Hoàn thiện góc, lắp đặt hạt góc, và chà nhám tường.

Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các nhiệm vụ ít được biết đến. Chẳng hạn như làm việc với băng sợi thủy tinh, hoàn thiện các góc hai và ba. Lắp đặt các hạt trong cổng vòm và phủ tường thạch cao. Tạo nên một ngôi nhà ấm cúng, hiện đại và tiện nghi.

Các kỹ thuật thi công vách thạch cao tiên tiến

Hướng dẫn cơ bản về thi công vách thạch cao - huong dan co ban ve thi cong vach thach cao 3

Khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, hãy chuyển sang các kỹ thuật thi công vách thạch cao tiên tiến hơn. Phần này bao gồm cách bẻ cong tấm vách thạch cao. Cách làm vách thạch cao trần nhà. Làm thế nào để nâng vách thạch cao lên và đưa chúng tới gần vị trí cần gắn kết. Những kỹ thuật này đòi hỏi một chút thời gian và kỹ năng. Nhưng vẫn nằm trong yêu cầu của nhiều chủ nhà.

Kỹ thuật trang trí và xử lý vách thạch cao đặc biệt

Ngoài các kỹ thuật tiên tiến, có một số kỹ năng trang trí để giúp vách thạch cao hoàn thiện và nổi bật hơn. Kết cấu tường thạch cao, giấy nến và tạo các điểm neo sẽ tạo thêm một chút phong cách cho vách/trần thạch cao cơ bản. Phần này hướng dẫn bạn cách gắn kết với hợp chất chung. Giúp bạn sáng tạo không gian hiện đại với sự đồng bộ về phong cách và chất liệu. Cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế kiến trúc và cách neo vào vách thạch cao.

Cách sửa vách thạch cao

Phần này sẽ chỉ cho bạn cách sửa thạch cao khi bạn đã mắc lỗi trong quá trình cài đặt hoặc nếu bạn đang tìm cách làm mới vách thạch cao hiện có. Tất nhiên, trong phần này bạn sẽ được học cách sửa chữa lỗ hổng và sửa chữa móng tay in trên vách thạch cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *